Bộ trưởng QP Mỹ. Có nhiều phương án nếu hủy diệt Triều Tiên

Một chuyên gia phân tích quân sự lo ngại lưới lửa phòng không của Mỹ không mạnh như đồn thổi.

 
 
                                                             Mỹ có nhiều biện pháp để hủy diệt Triều Tiên
 
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Jim Mattis cảnh báo rằng bất kì một sự tấn công nào nhằm vào Mỹ hay đồng minh sẽ phải chịu “đòn đáp trả quân sự cực mạnh”. Ông cũng khẳng định Mỹ không “tìm kiếm giải pháp hủy diệt toàn bộ Triều Tiên”, tuy nhiên Washington “có nhiều cách để thực hiện điều này”.
 
“Chúng tôi có khả năng bảo vệ các đồng minh như Hàn Quốc, Nhật Bản khỏi các cuộc tấn công. Cam kết của chúng tôi với các đồng minh là rất rõ ràng”, ông Mattis nói trong tuyên bố ở Nhà Trắng.
 
Ông Mattis khẳng định bất kì sự tấn công nào vào lãnh thổ Mỹ, bao gồm cả đảo Guam, sẽ bị đáp trả bằng đòn quân sự rất mạnh – hiệu quả và choáng ngợp. Ông cho biết Tổng thống Trump đã được thông báo về nhiều giải pháp quân sự phù hợp trong bối cảnh hiện nay. Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ cũng thúc giục Bình Nhưỡng tôn trọng các nghị quyết của Hội đồng Bảo an.
 
Hôm 3.9, Triều Tiên tuyên bố đã thử nghiệm “hoàn toàn thành công” một quả bom nhiệt hạch dưới lòng đất. Bình Nhưỡng tuyên bố có thể gắn bom nhiệt hạch lên tên lửa đạn đạo liên lục địa. Vụ thử hạt nhân gây ra một trận động đất mạnh tại Triều Tiên.
 
Sau vụ việc, cả Hàn Quốc và Nhật Bản đều tuyên bố sẽ tìm kiếm các biện pháp trừng phạt mạnh tay hơn nữa, trong đó có cấm vận xuất khẩu dầu. Cố vấn an ninh Tổng thống Hàn Quốc nói rằng ông Moon Jae-in cho biết Hàn Quốc không bao giờ chấp nhận một Triều Tiên sở hữu vũ khí hạt nhân.
 
Ở một chiều hướng khác, Nga và Trung Quốc kêu gọi các bên bình tĩnh và không có hành động leo thang căng thẳng trong khu vực. Chuyên gia phân tích quân sự Charles Shoebridge nói: “Có nhiều mối lo sợ rằng Triều Tiên sở hữu vũ khí truyền thống cực mạnh, đặc biệt là pháo binh. Nếu Mỹ tấn công, Triều Tiên đáp trả thì sẽ khiến hàng chục ngàn người thiệt mạng”.
 
                
                                                                   Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Jim Mattis.
 
Chuyên gia này cũng cho rằng năng lực phòng thủ tên lửa của Mỹ đang bị thổi phồng quá mức. Ông lo sợ một quả tên lửa của Triều Tiên có thể vượt qua lưới lửa phòng không và gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.Trở lại      In      Số lần xem: 300
Tin tức liên quan
Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
 Trực tuyến :  3
 Hôm nay:  384
 Hôm qua:  357
 Tuần trước:  2500
 Tháng trước:  13025
 Tất cả:  1125374
CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ LẠNH BÌNH PHÁT
ĐC: 52/35 ĐƯỜNG SỐ 8, PHƯỜNG BHH, QUẬN BÌNH TÂN, TP.HCM
Tel: (08)  62 662 678  FAX:  (08) 62 662 591  Mobile: 0908 105 807
Website: Dienlanhbinhphat.com - thietbilanhbinhphat@gmail.com  
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng
Tiếp tục mua hàng
Mua hàng