Chiến đấu cơ Mỹ áp sát Triều Tiên 16km sẵn sàng tấn công

Chiến đấu cơ Mỹ áp sát biên giới Triều Tiên ở khoảng cách "gần nhất có thể", trong bối cảnh Bình Nhưỡng gửi thông điệp cảnh báo chiến tranh hạt nhân vì Mỹ-Hàn rầm rộ tập trận quân sự.

Theo Express, quân đội Mỹ đã mở cửa căn cứ không quân Andersen trên đảo Guam cho các phóng viên đến ghi nhận thông tin thực tế. Đây cũng là cách để Mỹ phô trương sức mạnh quân sự, sẵn sàng đáp trả mọi đòn tấn công từ Triều tiên.
 
Phóng viên ABC News Martha Raddatz mới đây đã được phép lên một chiếc chiến đấu cơ F-16 Mỹ. Trên máy bay, phi công nói đã áp sát Triều Tiên ở khoảng cách “gần nhất có thể”.
 
“Chiếc F-16 này hoàn toàn có thể giúp cô có mục đích để thức dậy vào buổi sáng”, phi công Mỹ nói. “Đó là nhiệm vụ của chúng tôi ở đây, luôn sẵn sàng chiến đấu. Chúng tôi vẫn luôn nói rằng, ‘chiến đấu ngay tối nay’ là sứ mệnh”.
 
“Đây là nơi xa nhất mà tôi đưa cô đến được. Chúng ta đang ở cách biên giới Triều Tiên chỉ 16km, khu vực đó ở ngay bên trái máy bay”.
 
Phi công này không nêu rõ đây là khoảng cách biên giới Triều Tiên trên đất liền hay trên biển. Phi công Mỹ cũng khẳng định sẵn sàng tấn công Triều Tiên ngay khi nhận được lệnh.
 
Trong một cuộc phỏng vấn khác, phi công Mỹ nói trên CBS News: “2.800 phi công và nhân viên quân sự Mỹ ở đây luôn sẵn sàng tung đòn tấn công`”.
 
 
                                              Phi công Mỹ lái chiến đấu cơ F-16. Ảnh minh họa.
 
Thông tin này được đưa ra trong bối cảnh Rodong Sinmun, tờ báo của Đảng Lao động Triều Tiên cảnh báo chiến tranh hạt nhân vì cuộc tập trận Mỹ-Hàn.
 
“Đây là hành động như đổ thêm dầu vào lửa, khiến cho tình hình trở nên tồi tệ hơn”, Rodong Sinmun viết, nhắc đến nguy cơ dẫn đến “giai đoạn thiếu kiểm soát của chiến tranh hạt nhân”.
 
Trong một diễn biến khác, Steve Bannon, chiến lược gia trưởng của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bị sa thải khỏi Nhà Trắng.
 
Nguyên nhân bị sa thải dường như là do ông Bannon đã nói đến việc “không có một giải pháp quân sự nào” ngăn được căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên.
 
Ngược lại, Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson nói nước Mỹ “đã sẵn sàng giải pháp quân sự” và Washington đang cân nhắc sử dụng vũ lực với Bình Nhưỡng.Trở lại      In      Số lần xem: 312
Tin tức liên quan
Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
 Trực tuyến :  4
 Hôm nay:  401
 Hôm qua:  357
 Tuần trước:  2500
 Tháng trước:  13025
 Tất cả:  1125391
CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ LẠNH BÌNH PHÁT
ĐC: 52/35 ĐƯỜNG SỐ 8, PHƯỜNG BHH, QUẬN BÌNH TÂN, TP.HCM
Tel: (08)  62 662 678  FAX:  (08) 62 662 591  Mobile: 0908 105 807
Website: Dienlanhbinhphat.com - thietbilanhbinhphat@gmail.com  
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng
Tiếp tục mua hàng
Mua hàng