Nga cười nhạt khi Mỹ sẵn sàn tấn công hạt nhân TQ

Chuyên gia Nga cho rằng, phát ngôn đe dọa sẵn sàng tấn công hạt nhân Trung Quốc của Mỹ chỉ là một phần trong trò chơi chính trị.

Ngày 27/7, Chỉ huy Hạm đội Thái Bình Dương của Mỹ, Đô đốc Scott Swift, ngày 27/7 tuyên bố ông sẽ tiến hành một cuộc tấn công hạt nhân nhằm vào Trung Quốc nếu Tổng thống Donald Trump ra lệnh.
 
Đó là câu trả lời của tướng Scott Swift với một câu hỏi "giả thiết" tại hội thảo an ninh ở Đại học Quốc gia Úc.
 
Nhận xét với Sputnik, Vasily Kashin, nghiên cứu cấp cao tại Viện Nghiên cứu Viễn Đông thuộc Viện Khoa học Nga cho rằng, lời phát ngôn của Đô đốc Swift chỉ là một phần trong trò chơi chính trị mà Tổng thống Donald Trump khởi xướng.
 
Tin tức đưa ra được truyền thông phương Tây đón nhận, lan truyền một cách chóng mặt, ngụ ý ám chỉ căng thẳng giữa Washington và Bắc Kinh đang ngày một leo thang.
 
 
Chỉ huy Hạm đội Thái Bình Dương của Mỹ, Đô đốc Scott Swift tại hội thảo an ninh tổ chức ở Đại học Quốc gia Úc. Ảnh: AP
 
Ông Kashin nhận định: "Kể từ đầu năm, quan hệ song phương Mỹ-Trung luôn trong tình trạng lên xuống thất thường. Trước đó, trong khi còn vận động tranh cử, Tổng thống Trump đã nhiều lần gay gắt chỉ trích Trung Quốc.
 
Tuy nhiên khi chính thức nhậm chức, Tổng thống Trump lại có một cuộc gặp mặt đầy thiện chí với người đồng cấp Tập Cận Bình.
 
Tổng thống Trump muốn ông Tập gây sức ép lên Triều Tiên. Song gần đây tình hình lại biến đổi một lần nữa khi Washington nhận ra sự lưỡng lự của Bắc Kinh về vấn đề Bình Nhưỡng.
 
Kết quả là, Tổng thống Trump ra lệnh nối lại việc tuần tra trên Biển Đông và ‘bật đèn xanh’ việc cung cấp vũ khí cho Đài Loan. Những động thái đó đều là kết quả của một mối quan hệ song phương đang đi xuống”.
 
Quan hệ Mỹ-Trung đang căng thẳng xung quanh vấn đề hạt nhân Triều Tiên.
 
Hôm 29/7, sau khi Triều Tiên tuyên bố bắn thử thành công tên lửa đạn đạo liên lục địa mới, Tổng thống Trump đã tuyên bố "cực kỳ thất vọng" về Trung Quốc.
 
Trong khi đó, Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson tuyên bố Nga và Trung Quốc là hai nước phải chịu trách nhiệm về mối đe dọa ngày càng tăng từ chương trình vũ khí của Triều Tiên.
 
Còn Bộ Ngoại giao Mỹ trước đó đã nhắc tới khả năng áp đặt lệnh trừng phạt với các công ty Trung Quốc có liên hệ với Triều Tiên.
 
An NhiênTrở lại      In      Số lần xem: 380
Tin tức liên quan
Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
 Trực tuyến :  2
 Hôm nay:  345
 Hôm qua:  357
 Tuần trước:  2500
 Tháng trước:  13025
 Tất cả:  1125335
CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ LẠNH BÌNH PHÁT
ĐC: 52/35 ĐƯỜNG SỐ 8, PHƯỜNG BHH, QUẬN BÌNH TÂN, TP.HCM
Tel: (08)  62 662 678  FAX:  (08) 62 662 591  Mobile: 0908 105 807
Website: Dienlanhbinhphat.com - thietbilanhbinhphat@gmail.com  
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng
Tiếp tục mua hàng
Mua hàng